QUẢN LÝ VẬN HÀNH CÔNG TRÌNH BẤT ĐỘNG SẢN – LĨNH VỰC NHIỀU TIỀM NĂNG TẠI VIỆT NAM

Trong vài năm gần đây, thị trường bất động sản nước ta tăng trưởng nhanh chóng với hàng loạt các dự án bất động sản lớn nhỏ từ chung cư, trung tâm thương mại, cho tới các dự án nghỉ dưỡng cao cấp,… kéo theo đó là nhu cầu về dịch vụ quản lý tòa nhà ngày càng nhiều hơn. Dịch vụ quản lý tòa nhà bao gồm 03 loại chính: (1) Quản lý tòa nhà văn phòng; (2) Quản lý tòa nhà chung cư; (3) Quản lý khách sạn / căn hộ cho thuê cao cấp.

Ở mỗi lĩnh vực sẽ có hình thức quản lý khác nhau, tuy nhiên hoạt động quản lý vẫn tập trung vào các nội dung bao gồm: Quản lý kỹ thuật, quản lý hành chính và quản lý kinh doanh.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội (thuộc sở hữu của Tập đoàn Bitexco) được quản lý bởi Tập đoàn KS & Nghỉ dưỡng lớn nhất TG JW Marriott

Thực tế cho thấy, tiềm năng của lĩnh vực quản lý vận hành công trình bất động sản là rất lớn và nhân lực làm việc trong ngành này luôn có mức thu nhập cao, linh hoạt về không gian và thời gian.

Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng đang đối mặt với một số thách thức, nổi bật là sự thiếu hụt của nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Bởi vậy, nhiều doanh nghiệp đã liên kết chặt chẽ với các trường đại học có đào tạo ngành này để hỗ trợ sinh viên đi kiến tập, thực tập tại các dự án mà doanh nghiệp quản lý và sẵn sàng tuyển dụng sinh viên vào làm việc ngay khi ra trường.

SV chuyên ngành Kinh tế và Quản lý BĐS Khoa KT&QLXD thăm quan/ thực tập tại Hải Phát Land

Sinh viên theo học chuyên ngành Kinh tế và Quản lý bất động sản (ĐHXD) sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và thực tế để thực hiện công tác quản lý vận hành công trình bất động sản.

Với mức lương khởi điểm từ 7-8 triệu đồng/ tháng và nhanh chóng tăng lên mức thu nhập từ 20-30 triệu đồng/ tháng cho các cử nhân/ kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành này.

Công việc chủ yếu là tham gia đấu thầu các gói thầu dịch vụ quản lý vận hành, lập kế hoạch và triển khai hoạt động kinh doanh bất động sản (mua, bán, cho thuê,..)giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ của các nhà thầu (vệ sinh, an ninh, trông giữ xe, bảo trì thiết bị, chăm sóc cảnh quan,..); quản lý thu – chi tài chính và hỗ trợ khách hàng.

Một số hoạt động quản lý tòa nhà

Giới thiệu về chuyên ngành Kinh tế và Quản lý bất động sản – Trường Đại học Xây dựng

Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý bất động sản – Trường Đại học Xây dựng cung cấp cho sinh viên kiến thức căn bản về kỹ thuật xây dựng, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và quản lý bất động sản.

Sau khi ra trường, ngoài việc có thể làm với vai trò kĩ sư kinh tế xây dựng (lập dự toán, phân tích hiệu quả dự án đầu tư, đấu thầu xây dựng,..); các em còn có thể làm tại các cơ quan quản lý nhà nước về bất động sản, tại các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS, các định chế tài chính (ngân hàng, quỹ đầu tư,..); các sàn giao dịch bất động sản, cáccông ty quản lý vận hành bất động sản hoặc tự doanh.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…)kỹ năng chuyên môn (thu thập thông tin, phân tích các yếu tố kinh tế, thị trường, chính sách, pháp luật đến quản lý và và kinh doanh bất động sản; kỹ năng lập, quản lý dự án, ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị hiện đại phục vụ công việc…).

Ứng dụng hệ thống BMS vào quản lý vận hành tòa nhà

Để đăng kí vào ngành Quản lý Xây dựng – Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý Bất động sản, các em có thể đăng kí xét tuyển các khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) và D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh) với mã chuyên ngành là 7580302-02

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng – Trường Đại học Xây dựng

+ Địa chỉ: Phòng 319A1, Trường ĐHXD, số 55 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

+ Điện thoại: (024) 3869 1829 | Fax: (024) 3628 4423 | Hotline : 0913213513 (Thầy Nguyễn Quốc Toản – Phó Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, ĐHXD)

+ Email: contact@kinhtexaydung.edu.vn

+ Fanpage: https://www.facebook.com/cem.nuce/

+ Website thông tin tuyển sinh của Đại học Xây dựng: http://tuyensinh.nuce.edu.vn/ hoặc Website chính thức của Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng: https://kinhtexaydung.nuce.edu.vn/