TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA CLB KỸ SƯ KINH TẾ NĂM 2020

Câu lạc bộ Kỹ sư Kinh tế là CLB học thuật được quản lý trực tiếp bởi Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng – Trường Đại học Xây Dựng với mục đích hỗ trợ học tập, tạo sân chơi bổ ích lành  mạnh giúp sinh viên phát triển, khám phá điểm mạnh của bản thân.

Các thành viên của CLB Kỹ sư Kinh tế EEC – CEM

Trong năm 2020, dù diễn biến dịch bệnh Covid19 còn khá phức tạp, tuy nhiên CLB Kỹ sư Kinh tế (EEC) vẫn rất nỗ lực tổ chức và thực hiện thành công và có hiệu quả một số các hoạt động chính như sau:

1/ Tuyển thành viên Khóa 12 của CLB Kỹ sư Kinh tế

– Nhằm giữ gìn, phát triển các hoạt động trong CLB. Mỗi ban chuyên môn của CLB sẽ chọn ra các ứng cử viên xuất sắc và phù hợp nhất với tiêu chí do CLB đặt ra và hướng tới.

– Để đưa hình ảnh của CLB tiếp cận với SV trong khoa, CLB đã họp, trao đổi, thảo luận để đưa ra phương án truyền thông hiệu quả như tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp trên giảng đường (trong thời gian SV đi học offline trên trường), đăng các bài viết truyền thông trên Facebook Fanpage “Câu lạc bộ Kỹ sư Kinh tế EEC”,…

Phỏng vấn các bạn ứng tuyển thành viên CLB Kỹ sư Kinh tế – Vòng 1

Vòng 2 – Vòng TEAM GAME đã được tổ chức thành công tốt đẹp

2/ Tổ chức các buổi giao lưu dã ngoại cùng các CLB học thuật khác trong trường

CLB Kỹ sư Kinh tế cùng với 03 CLB học thuật khác ở trường Đại học Xây dựng (CLB tiếng anh SPEC, CLB Kỹ năng mềm TPE, CLB X50) đã cùng phối hợp tổ chức thành công buổi dã ngoại ngoài trời vào ngày 29/11/2020 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội.

Buổi dã ngoại NUCE PICNIC được tổ chức với sự tham gia đông đảo của gần 200 thành viên các CLB là cơ hội tuyệt vời giúp cho thành viên của 04 CLB có thể làm quen, giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết cũng như là dịp để học hỏi và trao đổi những kiến thức bổ ích cùng với nhau.

Hình ảnh tập thể các thành viên tham gia trong buổi dã ngoại NUCE PICNIC 2020 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội

3/ Sinh nhật CLB Kỹ sư Kinh tế tròn 12 tuổi

Ban sự kiện cùng với các thành viên khác trong CLB Kỹ sư Kinh tế đã lên kế hoạch chuẩn bị một cách kĩ lưỡng, tỉ mỉ để buổi lễ sinh nhật 12 tuổi của CLB được diễn ra thành công tốt đẹp.

Sinh nhật CLB Kỹ sư Kinh tế tròn 12 tuổi

Qua buổi lễ lớn này, các thầy cô giáo, các vị khách mời và toàn thể các bạn thành viên trong CLB có thể cùng nhau nhìn lại một chặng đường dài 12 năm phát triển của CLB để từ đó có thể tự rút kinh nghiệm, liên tục trau dồi và đổi mới tạo nên CLB học thuật Kỹ sư Kinh tế EEC ngày càng lớn mạnh trong tương lai.

Sinh nhật CLB Kỹ sư Kinh tế tròn 12 tuổi

 

 

4/ Tổ chức dạy học các môn học và trau dồi kĩ năng mềm cùng các anh chị khóa trên

Tổ chức dạy học ngoài giờ lên lớp cho các thành viên trong CLB là một hoạt động mà CLB đặc biệt chú trọng nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành các kỹ năng cho các thành viên trong CLB.

Với nguồn tài liệu dồi dào, hấp dẫn phù hợp với sinh viên, CLB đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lý thú dành cho những sinh viên yêu thích và mong muốn trải nghiệm thực tế.

Buổi trò chuyện về kiến thức thực tế của anh Nhâm Sỹ Trung Kiên (Nguyên chủ nhiệm CLB)

Do dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp nên mọi việc học trực tiếp trên giảng đường đã bị gián đoạn, chuyển sang học tập Online tại nhà để phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên không vì thế mà hoạt động hỗ trợ học tập dành cho các thành viên CLB bị gián đoạn. Ban Học Tập của CLB vẫn hết sức tích cực hỗ trợ cho các thành viên CLB trong công việc học tập qua ứng dụng Zoom Clouds Meeting.

5/ Tham gia cuộc thi “Vươn cao xây dựng”

“Vươn cao xây dựng” là cuộc thi lý thú và hấp dẫn do Đoàn thanh niên Cộng sản HCM – Trường Đại học Xây dựng tổ chức. Các thành viên CLB đã hưởng ứng rất tích cực và nhiệt tính hoạt động do Đoàn trường phát động.

CLB Kỹ sư Kinh tế đã cử nhóm các thành viên xuất sắc nhất đại diện CLB để tham gia thi tài tại cuộc thi với tinh thần sôi nổi và ham học hỏi.

Nhóm các thành viên xuất sắc nhất đại diện CLB để tham gia thi tài tại cuộc thi

6/ Thành tích học tập nổi bật của các thành viên CLB Kỹ sư Kinh tế EEC

Các thành viên CLB đã gặt hái được thành công nổi bật trong hoạt động học tập như:

6.1/ Đạt thành tích cao tại Giải thi Sinh viên giỏi Năm học 2019-2020

6.2/ Đạt Giải cao trong Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên do Khoa, Trường tổ chức thường niên

Tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học giúp sinh viên có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm; kỹ năng, kỹ thuật thao tác sử dụng phần mềm; kĩ năng đọc, chọn lọc, nắm bắt  và xử lý thông tin; kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả…

Hiểu rõ những lợi ích to lớn kể trên, các thành viên trong CLB luôn tích cực tham gia phong trào này và đạt được những thành tích, kết quả cao