CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH “KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ” TẠI ĐHXD

Ngành Quản lý Xây dựng, chuyên ngành Kinh tế và Quản lý Đô thị thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng bắt đầu đào tạo từ năm 2001. Quy mô đào tạo của ngành ngày càng tăng do ngày càng có nhiều thí sinh thi vào Trường Đại học Xây dựng yêu thích ngành học này. Ngành đào tạo đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao về cán bộ quản lý xây dựng và đô thị các cấp của đất nước.

1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản lý đô thị sau khi tốt nghiệp có thể:

• Làm quản lý xây dựng và quản lý xây dựng ở các cơ quan quản lý nhà nước như: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan quản lý xây dựng và quản lý đô thị ở UBND các cấp: tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương, các thành phố, các quận, huyện, thị xã trực thuộc tỉnh, các phường và thị trấn với vai trò xây dựng các kế hoạch, chính sách và hành lang pháp lý trong lĩnh vực Quản lý đô thị, thực hiện các hoạt động chuyên môn như quản lý về hạ tầng kỹ thuật đô thị, trật tự xây dựng, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, nước sinh hoạt,..
  • Làm công tác nghiên cứu ở các viện nghiên cứu về kinh tế và quản lý đô thị như Viện Kinh tế Xây dựng – BXD, Viện Kinh tế Xây dựng và Đô thị, Viện Kinh tế Việt Nam,..
  • Làm quản lý doanh nghiệp, đấu thầu và quản lý công trường ở các doanh nghiệp xây dựng, các công ty đầu tư kinh doanh bất động sản, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công ích đô thị như Công ty môi trường đô thị, Công ty kinh doanh nước sạch, Công ty thoát nước đô thị, Công ty cây xanh đô thị…
  • Làm tư vấn lập và phân tích dự án đầu tư, lập và thẩm tra dự toán, cung cấp dịch vụ tư vấn đấu thầu ở các công ty tư vấn đầu tư xây dựng
  • Làm thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, các quỹ đầu tư.
  • Làm quản lý dự án tại các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư xây dựng công trình
  • Làm công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo

Theo thống kê chuyên ngành, hơn 95% sinh viên ngành Quản lý Đô thị, Trường Đại học Xây dựng ra trường có việc làm ngay trong vòng 6 tháng đầu, trong số đó có hơn 80% sinh viên làm việc liên quan đến ngành nghề đào tạo với mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng, 11% sinh viên ra trường có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

2. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng – Đại học Xây dựng