Giới thiệu Câu lạc bộ kinh tế và quản lý bất động sản – REMC

Câu lạc bộ kinh tế và quản lý bất động sản (REMC) là một câu lạc bộ hoạt động dưới sự quản lý của Hội Sinh viên và được sự hỗ trợ rất lớn của Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng – Trường đại học Xây Dựng. Câu lạc bộ ra đời với mục đích tạo môi trường sinh hoạt ngoại khóa cho các sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản nói riêng và sinh viên khoa Kinh tế và quản lý xây dựng nói chung yêu thích lĩnh vực bất động sản.

Ảnh 1: Các thành viên CLB REMC chụp ảnh tại sàn giao dịch Hải Phát Land

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Câu lạc bộ Kinh tế và quản lý BĐS (REMC)

Câu lạc bộ kinh tế và quản lý bất động sản được thành lập ngày 06/12/2013 với các thành viên đến từ lớp 57BDS – Lớp đầu tiên của chuyên ngành Kinh tế và quản lý Bất động sản, Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng, trường Đại học Xây dựng.

Trải qua 6 năm hoạt động, tuy là câu lạc bộ có tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến của các thành viên trong công lạc bộ cộng với sự giúp sức, hỗ trợ của các cựu thành viên, các thầy cô trong Khoa Kinh tế và quản lý xây dựng, câu lạc bộ REMC đã tạo được dấu ấn nhất định trong hoạt động chuyên môn nói riêng và hoạt động của Hội sinh viên nói chung.

2. Các hoạt động do Câu lạc bộ Kinh tế và quản lý bất động sản tổ chức

Câu lạc bộ Kinh tế và quản lý bất động sản đã tổ chức rất nhiều các chương trình có ý nghĩa cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản như Tọa đàm sinh viên với cơ hội việc làm thường niên diễn ra vào tháng 5 nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản, các chương trình học thuật chuyên môn theo kỳ, giao lưu chuyên môn với các câu lạc bộ bất động sản của trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân…, kết nối với các doanh nghiệp bất động sản giới thiệu các sinh viên đi thực tập, đi làm, các chương trình thiện nguyện vào dịp Trung thu và trước tết nguyên đán…

2.1. Tọa đàm giữa sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý BĐS với cơ hội việc làm

Buổi toạ đàm diễn ra vào tháng 5 hàng năm, đây là nơi gặp gỡ giao lưu, trao đổi giữa các sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý Bất động sản với thầy cô, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản và các cựu sinh viên.

Buổi tọa đàm diễn ra với mục đích giúp sinh viên hiểu rõ hơn về chuyên ngành mình theo học, những công việc sau này khi ra trường có thể tiếp cận và các kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu việc làm.

Qua chia sẻ của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên sẽ có động lực để học tập tốt hơn, học chủ động hơn, chủ động tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phù hợp với công việc trong tương lai.

Ảnh 2: Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội giao lưu với sinh viên

Ảnh 3: Các sinh viên tham dự buổi tọa đàm

Ảnh 4: Đại điện doanh nghiệp BĐS giao lưu với sinh viên

2.2. Ngày hội tuyển thành viên

Trong chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên diễn ra vào tháng 9 hàng năm, CLB kinh tế và quản lý bất động sản luôn đồng hành với Hội sinh viên, mang đến những ngày hội cho tất cả các bạn sinh viên, giúp giải tỏa căng thẳng sau những tháng ngày học tập miệt mài và vất vả thi cử.

Ảnh 5: Trại CLB REMC tại buổi Build Up chào đón tân sinh viên

2.3. Các chương trình thiện nguyện

Bên cạnh những hoạt động học thuật, các hoạt động ngoại khóa diễn ra trong trường, được sự ủng hộ của Hội sinh viên, các thầy cô, các doanh nghiệp hảo tâm, câu lạc bộ REMC đã tổ chức đều đặn các chương trình như Trung thu cho em và Tết yêu thương với mong muốn mang lại niềm vui cho những em bé bị thiệt thòi.

Ảnh 6: Thành viên CLB REMC tặng quà trung thu cho các bé ở Bệnh viện Nhi Hà Nội

Ảnh 7: Nụ cười hạnh phúc của các em tại bệnh viện nhi khi có các anh chị đến thăm

Ảnh 8: Đông thêm ấm ám cùng tình yêu thương được lan toả. CLB REMC trao quà từ thiện cho những người già và trẻ em khuyết tật

Ảnh 9: Giao lưu văn nghệ giữa các em cùng CLB REMC

2.4. Chương trình mừng sinh nhật câu lạc bộ

Buổi lễ chúc mừng sinh nhật lần thứ 6 của CLB đã có sự tham gia từ quý thầy cô trong khoa Kinh tế và quản lý xây dựng, các bạn bên clb Bất động sản đại học ngoại thương và các công ty đã luôn đồng hành cùng CLB

Ảnh 10: Đại diện Khoa và khách mời cắt bánh mừng sinh nhật CLB REMC tròn 6 tuổi

Ảnh 11: Các thầy cô, các doanh nghiệp và các cựu sinh viên đến chúc mừng sinh nhật CLB

Ảnh 12: Các thành viên CLB REMC

3. Định hướng phát triển

Ngoài những mục tiêu đã được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ kinh tế và quản lý bất động sản – REMC đề ra từ ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ hướng tới sẽ trở thành một sân chơi bổ ích cho các sinh viên trong Khoa và sẽ là kênh thông tin quan trọng trong việc kết nối giữa sinh viên với Nhà trường.

Việc tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ giúp các thành viên nâng cao khả năng tự học, tự đọc, tìm hiểu và phân tích thông tin. Tinh thần chủ động này sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển tư duy cá nhân, hoàn thiện bản thân để trở thành những sinh viên năng động, hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.