GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

Ngành Quản lý Xây dựng, chuyên ngành Kinh tế và Quản lý đô thị thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng bắt đầu đào tạo từ năm 2001. Quy mô đào tạo của ngành ngày càng tăng dần do ngày càng có nhiều thí sinh thi vào Trường Đại học Xây dựng yêu thích ngành học này. Ngành đào tạo đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao về cán bộ quản lý xây dựng và đô thị các cấp của đất nước.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo ra Kỹ sư Kinh tế và Quản lý đô thị có phẩm chất đạo đức tốt; có kiến thức khoa học vững vàng trong lĩnh vực Kinh tế và Quản lý xây dựng; có kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành chuyên nghiệp và phẩm chất cá nhân cần thiết, đủ khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề chuyên môn và nghiên cứu một cách độc lập, sáng tạo; có kỹ năng thu nhận, xử lý và truyền đạt thông tin; có kỹ năng giao tiếp xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm ngành, đa ngành và trong môi trường quốc tế; có khả năng ứng dụng tin học và ngoại ngữ trong hoạt động chuyên môn.

Ngành Kinh tế và Quản lý Đô thị phù hợp với các bạn yêu thích khoa học về kỹ thuật và quản lý. Các kiến thức về kỹ thuật, công nghệ xây dựng, kinh tế xây dựng và quản lý đô thị là điểm nổi trội của ngành Kinh tế và Quản lý Đô thị mà không ngành kỹ thuật xây dựng nào có được. Bên cạnh đó, khả năng tư duy logic, tư duy phán đoán, kỹ năng phân tích, tổng hợp cùng với kỹ năng giao tiếp và đam mê tìm hiểu tin tức, kinh tế xã hội được coi là một lợi thế khi theo đuổi chuyên môn trong lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng.

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Bằng cấp: Cấp bằng Kỹ sư ngành Quản lý Xây dựng

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản lý đô thị sau khi tốt nghiệp có thể:

• Làm quản lý xây dựng và quản lý xây dựng ở các cơ quan quản lý nhà nước như: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan quản lý xây dựng và quản lý đô thị ở UBND các cấp: tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương, các thành phố, các quận, huyện, thị xã trực thuộc tỉnh, các phường và thị trấn.
  • Làm nghiên cứu ở các viện nghiên cứu về kinh tế và quản lý đô thị
  • Làm quản lý doanh nghiệp, đấu thầu và quản lý công trường ở các doanh nghiệp xây dựng, các công ty đầu tư kinh doanh bất động sản, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công ích đô thị như Công ty môi trường đô thị, Công ty kinh doanh nước sạch, Công ty thoát nước đô thị, Công ty cây xanh đô thị…
  • Làm tư vấn lập và phân tích dự án đầu tư, lập và thẩm tra dự toán, cung cấp dịch vụ tư vấn đấu thầu ở các công ty tư vấn đầu tư xây dựng
  • Làm thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm
  • Làm quản lý dự án tại các ban quản lý dự án và các chủ đầu tư xây dựng công trình
  • Làm công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo

Theo thống kê chuyên ngành, hơn 95% sinh viên ngành Quản lý Đô thị , Trường Đại học Xây dựng ra trường có việc làm ngay trong vòng 6 tháng đầu, trong số đó có hơn 80% sinh viên làm việc liên quan đến ngành nghề đào tạo với mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng, 11% sinh viên ra trường có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Cơ hội học tập

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản lý Đô thị dễ dàng học bằng đại học thứ hai ở nhiều ngành khác trong Trường Đại học Xây dựng do được miễn nhiều môn học trong chương trình đào tạo. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể theo học các chương trình cao học tại trường để lấy bằng thạc sỹ Quản lý Xây dựng – Chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, thạc sỹ Quản lý Xây dựng – Chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng, thạc sỹ Quản lý Xây dựng – Chuyên ngành Quản lý Đô thị.

Liên hệ:

Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng

Địa chỉ: Phòng 318-319 nhà A1, Trường Đại học Xây dựng

Điện thoại: (024) 3869 1829, Fax: 04.3628.4423

Email: contact@kinhtexaydung.edu.vn

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/cem.nuce/

Video quảng bá chuyên ngành Kinh tế và Quản lý đô thị: https://www.youtube.com/watch?v=EdQW7T0a5ew