Giới thiệu CLB Kỹ sư Kinh tế

Một thực tế ở trường Đại học Xây dựng là khi sinh viên ra trường thì chỉ có chưa đến ⅓ sinh viên ra trường đúng hạn. Không tự nhiên mà trường mình lại có “thực tế” ấy. Với hàng loạt môn đại cương cùng vài kì đồ án cũng đã hạ gục bao nhiêu ước mơ của những sinh viên NUCE.

Đặc biệt Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng trường Đại học Xây dựng, là nơi chuyên đào tạo những nhà kinh tế xây dựng, kinh tế và quản lý đô thị,… luôn được các doanh nghiệp hay nhà nước săn đón. Nhưng trở ngại đối với sinh viên khi trở thành những kỹ sư xây dựng không chỉ là về học vấn mà còn về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.

Với những khó khăn như vậy thì CLB Kỹ sư Kinh tế đã ra đời. Với kim chỉ nam là giúp đỡ các bạn sinh viên đạt kết quả cao trong quá trình học tập. Ngoài ra, clb còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi, buổi nói chuyện, giao lưu,.. nhằm nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống cho các bạn sinh viên.

Giới thiệu CLB Kỹ sư Kinh tế

1. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Năm 2008, CLB Kinh Tế Xây Dựng (tiền thân CLB Kỹ sư Kinh tế ngày nay) được thành lập được sự ủng hộ, định hướng và chỉ đạo của khoa.

Năm 2012, Khoa có thêm ngành học mới là Kinh tế và Quản lý Bất động sản, nhận thấy cơ cấu tổ chức và tên gọi không còn phù hợp với nhu cầu tham gia hoạt động của tất cả sinh viên trong khoa. Vào năm 2013, được sự đồng ý của ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi đoàn khoa, Câu lạc bộ đã cơ cấu lại tổ chức hoạt động, đổi tên thành “Cây lạc bộ Kỹ sư Kinh Tế – EEC (Economic Engineers Club)”, hoạt động trên ba lĩnh vực chính do ba tiểu ban phụ trách đó là: Kinh tế và Quản lý xây dựng, Kinh Tế và Quản lý Bất động sản và Kinh tế và Quản lý Đô thị.

Đến năm học 2014-2015, do tính chất đặc thù của ngành học, tiểu ban Kinh tế và Quản lý bất động sản, được sự đồng ý của Liên chi đoàn Khoa, đã tách khỏi câu lạc bộ, thành lập một câu lạc bộ mới, là Câu lạc bộ KT&QL Bất động sản Đại học Xây dựng – REMC. Cho đến nay, sau chín năm thành lập, trải qua một lần đổi tên và hai lần cơ cấu lại tổ chức, Câu lạc bộ Kỹ Sư kinh tế hoạt động vẫn tiếp tục hoạt động, rèn luyện, phấn đấu nỗ lực trở thành môi trường học tập, rèn luyện, giao lưu gặp gỡ bổ ích của sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý Xây Dựng nói riêng, của toàn bộ sinh viên trường Đại học Xây dựng nói chung.

2. Cơ cấu tổ chức của CLB

  • Giai đoạn 2008 – 2013

  • Giai đoạn từ 2014 đến nay

    Hiện tại, CLB Kỹ sư kinh tế gồm 6 ban hoạt động chính là: ban học tập, ban tiếng anh, ban đối ngoại, ban sự kiện, ban đối nội, ban truyền thông và Ban chủ nhiệm đóng vai trò điều tiết các hoạt động chính cho các ban trên.3

3. Chi tiết và nhiệm vụ của các ban trong CLB Kỹ sư Kinh tế

3.1.Ban học tập

Được biết đến là ban đi đầu trong học tập và nghiên cứu khoa học, cùng với đó là việc hướng dẫn các môn đại cương và các môn chuyên ngành. Ban học tập là nơi quy tụ nhiều thành viên xuất sắc nhất có thành tích cao trong học tập của CLB. Vào cuối kỳ mỗi năm học, ban đã tổ chức các buổi hướng dẫn ôn thi cuối kì, nhằm giúp đỡ các em đang còn nhiều vướng mắc trong các môn học

Hiện nay, Ban học tập đang từng bước mở rộng ra toàn trường

3.2.Ban tiếng anh

Là một trong những ban quan trọng của CLB Kỹ sư kinh tế. Hiểu được tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng trong cuộc sống sau này. CLB đã tổ chức những buổi nói chuyện những lớp học giao tiếp cơ bản để sinh viên có một bước đệm vững chắc để phát triển sự nghiệp sau này.

Giao lưu tiếng Anh cùng người nước ngoài tại Bờ Hồ

Các thí sinh chương trình Go Beyond Your Limits cùng Đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ

3.3.Ban đối ngoại

Với vai trò  là “cầu nối” của CLB Kỹ sư Kinh tế-EEC có thể kết giao, hợp tác, trao đổi, làm quen, giúp đỡ với các thầy cô và CLB khác nói riêng, cũng như các bạn sinh viên trường Xây Dựng nói chung. Đây là nơi lên kế hoạch, tìm hiểu và thường xuyên có các buổi giao lưu với các CLB cũng như các thành viên trong CLB với nhau

3.4.Ban sự kiện

Khi đến với ban này các bạn sinh viên cần trí tưởng tượng, sáng tạo và đổi mới thường xuyên. Đến với ban sự kiện, sinh viên sẽ được nâng cao sự sáng tạo của bản thân thông qua các hoạt động của CLB. Yếu tố để tạo nên một buổi sự kiện, gặp mặt được mọi người đón nhận một cách nhiệt tình và vui vẻ được phụ thuộc rất nhiều vào ban sự kiện.

CLB tổ chức dã ngoại tại Tam Đảo

3.5.Ban đối nội

Ban là trái tim của CLB Kỹ Sư Kinh Tế. Mục tiêu chính của ban chính là kết nối các thành viên trong CLB – một việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng các thành viên ở ban này đòi hỏi một trái tim đủ lớn để dung hòa những lần xích mích của mọi người, bù lại qua mỗi câu chuyện ta lại hiểu thêm về mình hơn.

Công tác hậu cần chuẩn bị sinh nhật CLB lần thứ XI

3.6.Ban truyền thông

Được xem là “bộ mặt” của CLB, với nhiệm vụ là quảng bá hình ảnh của CLB đến với sinh viên toàn trường.Các thành viên ở đây được đào tạo bài bản về việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh, video và cách tiếp cận với mọi người một cách hiệu quả

LỜI KẾT

Nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô, sự cố gắng không ngừng nghỉ của các anh chị khóa trước và lòng nhiệt huyết của các bạn thành viên đã góp phần xây dựng nền móng vững chắc cho CLB Kỹ sư Kinh tế phát triển được như ngày hôm nay