Giới thiệu Liên chi đoàn Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng Nhiệm kỳ 2019-2022

 

1/ GIỚI THIỆU CHUNG

Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng là đơn vị trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Xây dựng. Song song với sự phát triển của Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng đã khẳng định được vị trí của mình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa nói riêng và của Trường Đại học Xây dựng nói chung.

Phát huy vai trò là tổ chức chính trị – xã hội của Đoàn viên, thanh niên, là môi trường để đoàn viên rèn luyện và phấn đấu, Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp Đoàn viên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, vì sự phát triển của Đoàn viên thanh niên và của tổ chức Đoàn. Không chỉ đi đầu trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học của trường mà Đoàn viên, thanh niên Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng còn là lá cờ đầu trong các phong trào Đoàn của trường.

Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên và Ban chủ nhiệm Khoa, cùng với ý chí quyết tâm cao, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng quyết tâm phấn đấu kế thừa và phát triển phong trào thanh niên Trường đại học Xây dựng để góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp hiện đại hóa đất nước.

Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng Nhiệm kỳ 2019-2022

2/ VAI TRÒ, CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA LIÊN CHI ĐOÀN

Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Liên chi Đoàn, chịu chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Xây dựng, có chức năng lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng:

– Kết hợp chặt chẽ với Đoàn trường trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động như: văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao, góp phần tập hợp, thu hút và định hướng giá trị cho Đoàn viên, thanh niên trong Khoa.

– Đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học sinh viên, động viên Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn.

– Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

– Chủ động giới thiệu những Đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

– Xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở, quan tâm sâu sắc đến hoạt động của các Chi đoàn, Câu lạc bộ và các mô hình sinh hoạt, vui chơi hỗ trợ cho việc học tập, nhằm tạo điều kiện cũng như có hướng chỉ đạo kịp thời để các phong trào của đoàn ngày càng có hiệu quả hơn.

Các thành viên Liên chi Đoàn trong chương trình chào K64 năm 2019

3/ CƠ CẤU TỔ CHỨC

– Bí thư Liên chi đoàn: ThS Nguyễn Đình Phong – Giảng viên Bộ môn Quản lý dự án & Pháp luật

– Phó bí thư Liên chi đoàn:

+ Nguyễn Thành Nam – Chi Đoàn 60KT6

+ Phùng Sơn Hạ – Chi Đoàn 61QD2

– Các uỷ viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn

4/ CÁC HOẠT ĐỘNG DO LIÊN CHI ĐOÀN TỔ CHỨC

Liên chi Đoàn Khoa chủ yếu hướng các hoạt động của mình vào gắn kết các chuyên ngành, các chi Đoàn và các Đoàn viên trong Khoa. Đặc biệt, Liên chi Đoàn chú trọng đến việc định hướng cho các bạn Đoàn viên một tâm lý vững vàng, lối sống lành mạnh trong môi trường đại học. Liên chi Đoàn cũng tổ chức một số buổi chia sẻ giúp các bạn đoàn viên mới làm quen với phương cách học tập cũng như sinh hoạt đúng đắn và hợp lý.

Hình ảnh tại Giải bóng đá Nam nữ truyền thống Mùa giải năm 2019

Trong những năm vừa qua, Liên chi Đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, các chương trình thiết thực góp phần tạo sân chơi bổ ích cho các Đoàn viên, thanh niên trong Khoa. Nổi bật phải kể đến các chương trình thi học thuật, thi tài năng hay thể thao vô cùng hấp dẫn, thú vị như: Chương trình Chào K (Chào các tân sinh viên khoá mới, nơi để các bạn sinh viên khoá mới thể hiện tài năng), Cặp đôi thanh lịch Mr & Miss, Giải bóng đá truyền thống nam/nữ Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Cuộc thi Rung chuông vàng và các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, v.v… Bên cạnh đó, Liên chi Đoàn còn tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng mềm cho Đoàn viên, các hoạt động tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng, chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng Đoàn viên ưu tú giới thiệu để phát triển Đảng.

Cặp đôi thanh lịch Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng (Cuộc thi Mr & Miss CEM 2018)

Trong thời gian tới, mặc dù chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid 19, Liên chi Đoàn Khoa kinh tế và Quản lý Xây dựng quyết tâm kế thừa và phát huy các thành tích đã đạt được, đồng thời tiếp tục xây dựng các chương trình có quy mô và mang dấu ấn riêng của Khoa, đem lại cơ hội để các bạn sinh viên trong Khoa thể hiện, góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên Đại học Xây dựng ngày một lớn mạnh