HỖ TRỢ SINH VIÊN KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID19 CỦA KHOA KINH TẾ & QUẢN LÝ XÂY DỰNG – HOẠT ĐỘNG KỊP THỜI, THIẾT THỰC

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người dân, đặc biệt là sinh viên các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, việc hỗ trợ kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Nhận thấy tính cấp thiết của vấn đề, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã sớm có chủ trương, kế hoạch triển khai hỗ trợ cho sinh viên ngoại tỉnh không có điều kiện trở về địa phương khi đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với phương châm nhanh chóng, chính xác, Trường Đại học xây dựng Hà Nội đã chỉ đạo cho các Khoa kiểm tra, rà soát các sinh viên ngoại tỉnh gặp khó khăn nhằm đưa ra phương án hỗ trợ kịp thời nhất.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của nhà trường, kể từ đầu đợt dịch lần thứ 4, Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng đã tiến hành 03 đợt hỗ trợ cho các bạn sinh viên với số lượng mỗi đợt gần 120 người.

Bên cạnh một số trường hợp khó khăn đặc biệt được hỗ trợ bằng tiền mặt, đa số các bạn sinh viên đã nhận được sự hỗ trợ thông qua hình thức tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày như gạo, mì, dầu ăn, sữa đặc, sữa tươi, cá hộp, trứng gà, trứng vịt, bánh ngọt, ….

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Nhà trường và Khoa KT&QLXD, các bạn sinh viên đã gửi về những tin nhắn như lời cảm ơn sâu sắc nhất tới sự quan tâm của các thầy cô giáo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố đảm bảo công tác an sinh xã hội, quyết tâm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

BAN TRUYỀN THÔNG KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG