Kết quả Nghiệm thu Nghiên cứu khoa học SV Đợt 1 Năm học 2019 – 2020

Hội nghị Khoa học và Công nghệ sinh viên Trường Đại học Xây dựng Năm học 2019 – 2020 đã diễn ra trong 03 ngày (02/08, 04/08 và 06/08/2020) với 19 hội đồng nghiệm thu thuộc 09 tiểu ban khoa học.

Trong đợt 1, Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng có 17 đề tài đăng ký nghiệm thu tại 04 hội đồng, trong đó có 02 giải Nhất, 05 giải Nhì  10 giải Ba

Một trong những điểm nổi bật trong phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay là các đề tài đều có các số liệu minh chứng, có khảo sát đánh giá, hướng vào các vấn đề “nóng”, cấp thiết. Nhiều đề tài có sản phẩm khoa học là các mô hình và bài báo khoa học (Tạp chí Xây dựng, Tạp chí Kinh tế Xây dựng, Tạp chí Xây dựng và Đô thị…).

Thông qua nghiên cứu khoa học, các em sinh viên được củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên. Đó là nền tảng quan trọng để học tập tốt, có được kiến thức ngành nghề vững chắc để làm việc tốt sau khi ra trường.

Có 02 đề tài đạt Giải Nhất được đề xuất dự Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc 2020:

+ Đề tài có mã số KT-2020-07: “Nghiên cứu đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến sự thành công của dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo hình thức đối tác công tư (PPP) tại Việt Nam”

Nhóm SV thực hiện: Đinh Thị TrangNguyễn Thị Thu Hiên (61KT3); Tạ Hoàng Sơn (61QD1), Nguyễn Thị Thùy Linh (64KT10) và Khuất Diệu Huyền (Lớp 16KX3, Khoa Quản lý đô thị, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội)

Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Văn Tâm

Nhóm SV thực hiện: Lương Thị Thanh và Đoàn Thị Hoài (Lớp 61KTE)

Người hướng dẫn: ThS. Đặng Hồng Duyên và ThS. Lưu Quang Phương (Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng – IICM)

Dưới đây là một số hình ảnh tại các Hội đồng nghiệm thu của Tiểu ban Kinh tế & QLXD, Hội nghị Khoa học và Công nghệ sinh viên trường ĐHXD:

Thay mặt BCN khoa, xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô hướng dẫn đã sắp xếp, bố trí thời gian hỗ trợ các em sinh viên hoàn thành nghiên cứu cứu mình, đã truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho các em! Cảm ơn thầy cô và các chuyên gia tại các hội đồng đã đánh giá, góp ý cho các đề tài!

Xin chúc mừng các nhóm nghiên cứu đã nỗ lực hoàn thành nghiên cứu của mình, đã được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao.

Hy vọng tiếp nối sự thành công của Đợt 1, các thầy cô và các nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên đã đăng ký bảo vệ đợt 2 sẽ hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng tốt!

Trân trọng cảm ơn thầy cô và toàn thể các em sinh viên!

Album ảnh chụp Buổi nghiệm thu NCKHSV Khoa KT&QLXD: Xem tại đây

Link Video phóng sự về Hội nghị

Quyết định công nhận Kết quả nghiệm thu đề tài NCKHSV Đợt 1 Năm học 2019 – 2020: 2019-2020-QD-cong-nhan-KQNT-NCKH-Sinh-vien