Tham quan thực hành Lớp 65KTE Học kỳ 2 Năm học 2021-2022

Tham quan thực hành là một hoạt động thường xuyên dành riêng cho các lớp khối Anh ngữ và được tổ chức mỗi kỳ một lần của Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Mục đích buổi tham quan nhằm giúp cho sinh viên trang bị thêm kiến thức thực tế, chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu ở các môn chuyên ngành, hướng tới kỳ thực tập thực tập, làm đồ án tốt nghiệp.

Ngày 22/4/2022, ngay sau khi đại dịch Covid-19 hạ nhiệt và sinh viên được quay trở lại trường học, Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng đã tổ chức một đợt tham quan công trình trường liên cấp quốc tế The IOS School tại quận Hà Đông, Hà Nội cho tập thể lớp 65KTE. Tham gia dẫn đoàn gồm có thầy Nguyễn Tuấn Anh (phó trưởng khoa), thầy Nguyễn Hòa Bình (Bộ môn Quản lý dự án và Pháp luật), thầy Trần Đức Bình (Bộ môn Kinh tế Xây dựng).

Tại đây, các bạn sinh viên đã được chứng kiến quá trình thi công và hoàn thiện một số hạng mục của trường IOS, ví dụ như công tác xây tường, công tác trát, bả, sơn, công tác lắp dựng cốt thép, lắp dựng lam chắn nắng ngoài nhà, cách thức lưu trữ, vận chuyển vật liệu, máy móc cần thiết trong thi công… Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được các cán bộ kỹ thuật thi công công trường giải đáp rất nhiều những thắc mắc về một số điểm lưu ý khi vận dụng những lý thuyết học trên lớp với thực tiễn bên ngoài công trường. Ngoài ra còn rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng quan sát, phân tích và đánh giá, nhận xét, khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, nghiên cứu tài liệu chuyên ngành để dễ dàng tiếp cận hơn với nghề nghiệp sau này.

Kết thúc chuyến đi thực tế, sinh viên đã chuẩn bị bài thuyết trình theo nhóm và trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng các thầy cô về những gì mình đã tiếp thu được qua chuyến đi, và được lắng nghe những góp ý chuyên môn từ các thầy cô để cải thiện các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, cũng như phát triển kỹ năng tiếng anh và hoàn thiện kiến thức chuyên môn của bản thân.

Sau đây là một vài hình ảnh của chuyến đi: