Tổng kết hoạt động Năm học 2019 – 2020 của CLB Kỹ sư Kinh tế

I. MỞ ĐẦU

Câu lạc bộ Kỹ sư Kinh tế là câu lạc bộ học thuật được quản lý trực tiếp bởi khoa Kinh tế và quản lý Xây dựng – Trường Đại học Xây Dựng với mục tiêu hỗ trợ học tập cho sinh viên đồng thời tạo môi trường cho sinh viên tự phát triển.

II. NỘI DUNG TỔNG KẾT

1. Tình hình thực hiện các công tác trong năm học 2019-2020

a) Các hoạt động tiêu biểu

(1) Tuyển thêm thành viên khóa IX:

+ Nhằm giữ gìn và phát triển các hoạt động mạnh hơn nữa, mỗi ban đều đã chọn ra được các thành viên ưu tú cho riêng mình.

+ Từng ban đều đã kết hợp với nhau, phân công nhiệm vụ như lên chương trình, tuyên truyền, hậu cần,… để có thể tạo ra buổi tuyển chọn thoải mái nhất cho các thành viên nhưng vẫn giữ vững được chất lượng đầu vào.

Vòng phỏng vấn sơ khảo

Buổi Team Game đầy sôi động

Sự thành công ngoài mong đợi của buổi team game

(2) Sinh nhật CLB Kỹ sư Kinh tế 11 tuổi

+ Ban sự kiện cùng với các thành viên của ban khác đã chuẩn bị công tác hậu cần, tiếp khách, gửi thiệp tới các khách mời cũng như các CLB anh em.

+ Ngoài ra nhân dịp sinh nhật, CLB đã chính thức kết nạp và trao áo cho các CTV lên làm thành viên chính thức sau khoảng thời gian thử nghiệm.

Khung cảnh ấm cúng ngày sinh nhật

Thầy Nguyễn Đình Phong có đôi lời phát biểu

Các hoạt động chính trong sự kiện

Sự kiện sinh nhật 11 tuổi EEC kết thúc viên mãn

(3) Tổ chức cuộc thi “Go Beyond Your Limit”

+ Hoạt động được tài trợ bởi đại sứ quán Hoa Kỳ và các trung tâm tiếng anh (Dưới dạng học bổng) đã tạo được môi trường cho sinh viên kể lại về hành trình học tiếng anh của mỗi người và từ đó đưa ra lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.

Top 8 thí sinh vào vòng chung kết

Thí sinh đạt giải nhất sau màn trình bày đầy ấn tượng

Các thí sinh nhân chứng nhận và học bổng

Ảnh chụp cùng đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ

(4) Hoạt động dã ngoại của CLB Kỹ sư Kinh tế

+ Hoạt độngdã ngoại nhằm gắn kết các thành viên với nhau, từ đó tăng sự hiệu quả trong làm việc nhóm.

Ảnh các thành viên chụp tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

(5) Tham gia cuộc thi “Vươn cao xây dựng” do Đoàn thanh niên Trường Đại học Xây dựng tổ chức: Các thành viên CLB đã hưởng ứng rất tích cực và nhiệt tính hoạt động do Đoàn trường phát động. CLB Kỹ sư Kinh tế đã cử các thành viên xuất sắc nhất đại diện CLB tham gia thi tài với tinh thần sôi nổi và ham học hỏi.

(6) Các hoạt động học thuật chính năm học vừa qua:

Về học tập học kì 1: Học kì 1 Năm học 2019-2020, các thành viên CLB đã gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động học tập. Có thể kể đến như:

Về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên:

+ Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học là một sự trải nghiệm cũng như trau dồi cho mình thêm nhiều kinh nghiệm, thao tác sử dụng phần mềm, kỹ năng tìm kiếm và chọn lọc thông tin. Nắm bắt được những điều ấy, CLB khuyến khích các bạn thành viên tham gia phong trào này đó là các bạn:

+ Vào đợt bảo vệ sắp tới CLB hy vọng các bạn sẽ tự tin và đạt được thành tích cao.

2/ Phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu phải thực hiện từ nay đến cuối năm 2020

Do vấn đề dịch bệnh COVID-19 nên CLB đang trong quá trình phục hồi lại các chương trình.

+ Tháng đầu năm học mới 2020-2021, Ban chủ nhiệm tổ chức tuyển thành viên đợt 1: Dự kiến thực hiện và lên kế hoạch cụ thể trước đầu tháng 9; Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền tuyển thành viên

+ CLB tích cực thi đua, học tập rèn luyện, giữ vững phong độ và ngày càng cố gắng trong các hoạt động học tập để phát triển lớn mạnh hơn. Đẩy mạnh thành viên CLB tham gia NCKH và các phong trào khác do đoàn trường tổ chức

+ Tiếp tục hoạt động giao lưu ngoại khóa thường kỳ với những câu lạc bộ đội nhóm trong trường

+ Mục tiêu của CLB là trở thành nơi mà sinh viên biết tới mỗi khi nhắc tới vấn đề học tập hoặc mong muốn có một môi trường để hoạt động.

+ Tinh giản bộ máy, đẩy mạnh chuyên môn hóa từng ban. Tăng cường công tác bồi dưỡng các thành viên ưu tú và tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên còn lại được học tập và phát triển

+ Hoàn thành tổ chức các buổi hướng dẫn các thành viên nhóm thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng, các phần mềm hỗ trợ chính cho các sinh viên như CAD, Photoshop,…

CLB xin cam kết sẽ khắc phục những lỗi sai nếu còn tồn động lại đồng thời cố gắng tổ chức nhiều sự kiện liên quan tới học tập cho sinh viên trong và ngoài CLB.

III. KẾT LUẬN

CLB đã tổ chức thành công việc kết nạp thành viên mới, mở lớp hỗ trợ dạy học, tổ chức chương trình Go Beyond Your Limit và sinh nhật EEC 11 tuổi. Mọi người đã cố gắng hết sức để CLB hoàn thành xuất sắc những mục tiêu được đề ra từ đầu.