TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM HỌC 2020-2021 CỦA CLB KINH TẾ & QUẢN LÝ BĐS (REMC)0

Câu lạc bộ Kinh tế & Quản lý Bất động sản (REMC) là CLB hoạt động dưới sự quản lý của Hội Sinh viên và được sự hỗ trợ; định hướng rất lớn từ Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng – Trường Đại học Xây Dựng. Câu lạc bộ ra đời với mục đích tạo môi trường sinh hoạt ngoại khóa cho các sinh viên chuyên ngành Kinh tế & Quản lý Bất động sản nói riêng và sinh viên Kinh tế & Quản lý Xây dựng nói chung yêu thích và muốn tìm hiểu sâu về lĩnh vực bất động sản.

Trong năm học 2020 – 2021, CLB Kinh tế & Quản lý Bất động sản (REMC) đã tổ chức thành công một số hoạt động như sau:

1/ Tuyển thành viên CLB năm học 2020-2021

Hoạt động tuyển thành viên CLBlà hoạt động quan trọng, diễn ra thường niên vào mỗi năm học mới. Hoạt động tuyển thành viên của CLB luôn là hoạt động thu hút được rất nhiều bạn sinh viên, không chỉ riêng sinh viên theo học chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản mà các sinh viên chuyên ngành khác trong Khoa và trong trường tham gia ứng tuyển và phỏng vấn.

Buổi tuyển thành viên đầy ắp những niềm vui, tiếng cười chứ không phải căng thẳng đâu các bạn nhé

Tuyển thành viên CLB REMC Phỏng vấn tuyển thành viên CLB REMC Năm học 2020-2021

2/ Tham gia hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế & Quản lý Bất động sản

Theo chương trình đào tạo của môn “Giới thiệu chuyên ngành Kinh tế và Quản lý Bất động sản”, ngoài các giờ trao đổi trên lớp, sinh viên còn được đến tham quan thực tế tại dự án. Năm nay, các bạn sinh viên lớp 65BDS1, 65BDS2 đã được đến thăm Dự án Diamond Tower do Công ty Bất động sản MBland làm chủ đầu tư.

Câu lạc bộ Kinh tế và Quản lý Bất động sản đã hỗ trợ công tác chuẩn bị và cùng thầy cô phụ trách tổ chức dẫn đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

REMCER và SV Lớp 65BDS1&2 thăm quan tại dự án Diamond Tower

3/ Tổ chức thành công Sinh nhật tròn 7 tuổi của CLB Kinh tế & Quản lý Bất động sản (REMC)

Chương trình chúc mừng sinh nhật CLB REMC là chương trình được mong chờ nhất trong năm. Đây là dịp các cựu thành viên CLB REMC trở về trường, được gặp gỡ các thầy cô, bạn bè, là dịp tất cả các thành viên REMC trở về ngôi nhà chung nhiều kỷ niệm.

 

Sinh nhật REMC 7 tuổi

Sinh nhật CLB REMC tròn 7 tuổi tưởng như không thực hiện được vì lý do dịch bệnh. Tuy nhiên, các thành viên đã và đang là REMCER đã tụ họp thật đầm ấm cùng với những lời chúc tốt đẹp từ phía thầy Trưởng bộ môn Kinh tế & Quản lý Bất động sản, các anh chị cựu sinh viên và một số đơn vị tài trợ thân thiết của Câu lạc bộ.

4/ REMCER và hoạt động thiện nguyện

Bên cạnh những buổi trao đổi học thuật, các hoạt động ngoại khóa diễn ra trong trường, với sự ủng hộ của Hội sinh viên, các thầy cô, các doanh nghiệp hảo tâm, câu lạc bộ REMC thường xuyên tổ chức đều đặn các chương trình thiện nguyện như Trung thu cho em, Tết yêu thương, tặng quà cho xóm chạy thận của bệnh viện Bạch Mai… với mong muốn giúp một phần nhỏ bé cho những hoàn cảnh khó khăn.

REMCER và Tết yêu thương REMCER tặng quà trung thu cho các bé ở Bệnh viện Nhi Hà Nội

5/ Chương trình tọa đàm online với Sinh viên ngành Kinh tế và quản lý Bất động sản về cơ hội việc làm

Chương trình tọa đàm sinh viên với cơ hội việc làm là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Đây là chương trình giúp cho tân sinh viên mới vào trường có thể tìm hiểu thêm về chuyên ngành, định hướng rõ nghề nghiệp sau khi ra trường, có động lực trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Chương trình cũng giúp các bạn sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 tìm kiếm cơ hội việc làm trong thời gian nghỉ hè đúng chuyên ngành, tìm kiếm đơn vị thực tập cán bộ kỹ thuật, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp…

Chương trình là nơi gặp gỡ giao lưu giữa sinh viên chuyên ngành kinh tế và quản bất động sản với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, các cựu sinh viên chuyên ngành Kinh tế và quản lý bất động sản.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, vì vậy trong năm học 2020-2021, chương trình không được diễn ra trực tiếp Offline như thường niên. Thay vào đó, hoạt động này được chuyển sang thực hiện theo hình thức online trên Facebook Fanpage và nhóm Zalo chung của Câu lạc bộ REMC.

Chương trình tọa đàm sinh viên chuyên ngành Kinh tế & Quản lý Bất động sản với kỹ năng đáp ứng việc Năm học 2019-2020

GV. ThS Đặng Thị Hồng Duyên

Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng