Tổng kết Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019

Ngày 26/05/2019, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Hội nghị KH&CN Sinh viên năm học 2018-2019. Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng gồm 05 Hội đồng tiến hành nghiệm thu các đề tài của các bạn sinh viên.

Trong năm học 2018-2019, có 106 sinh viên của Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng đăng ký tham gia với 24 đề tài nghiên cứu được nghiệm thu. Các sinh viên thực hiện đề tài chủ yếu là sinh viên năm 3, năm 4 và năm thứ 2, được sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên, các nhà khoa học ngoài trường, được tham gia cùng với các giảng viên trong các đề tài cấp Bộ, cấp Trường.

Nhận định về chất lượng các đề tài nghiên cứu của sinh viên năm nay, hầu hết các cán bộ, giảng viên trong Khoa và Hội đồng đều có những đánh giá tích cực. Các em sinh viên đã nắm được phương pháp NCKH, đề tài có lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, chất lượng cao và giàu tính thực tiễn. Các em rất tự tin trong trình bày kết quả nghiên cứu.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên đã thực sự là nơi ươm mầm, phát hiện, đầu tư, định hướng nghiên cứu và tạo cơ hội cho các công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng được tham gia các giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học ở các cấp cao hơn. Đồng thời, qua hoạt động nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên đã phát huy khả năng tự nghiên cứu, đào sâu hơn những kiến thức được học, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội được phát huy. Bên cạnh đó, qua công việc nghiên cứu, các bạn sinh viên đã rút ra những kinh nghiệm quý giá mà chính bản thân tự chiêm nghiệm, và thay đổi.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi nghiệm thu và Quyết định khen thưởng của Nhà trường với các sinh viên có thành tích trong NCKH.

Các bạn sinh viên rạng rỡ chuẩn bị bảo vệ đề tài NCKH

Tự tin bảo vệ thành quả của mình

Chăm chú lắng nghe các ý kiến phản biện, góp ý của các thầy cô

Hình ảnh rạng rỡ của các bạn sinh viên đạt giải Nhất

Với sự cố gắng của các bạn, Nhà trường đã có Quyết định số 676/QĐ-ĐHXD về công nhận kết quả nghiệm thu đề tài NCKH năm 2018-2019

Cùng với đó là Quyết định 677/QĐ-ĐHXD về việc khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải năm học 2018-2019

Với những thành tích đã đạt được của phong trào NCKH sinh viên năm học 2018-2019, đây sẽ là những động lực, tiền đề để các bạn sinh viên tiếp tục tham gia và có những đề tài chất lương vào năm học 2019-2020./.