Tổng kết Sinh nhật lần thứ 14 của Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Kinh tế & Quản lý xây dựng (TNKT)

Đội Sinh viên Tình nguyện Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng (TNKT) rất tự hào khi là một trong những đội sinh viên tình nguyện có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Trường Đại học Xây dựng. Chặng đường 14 năm thành lập và phát triển của Đội Tình nguyện Kinh tế là chặng đường dài cống hiến của tuổi trẻ biết bao thế hệ sinh viên Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng.

Trong không khí háo hức và vui mừng của các thành viên, buổi lễ chúc mừng sinh nhật lần thứ 14 của Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng (TNKT) đã được Ban lãnh Đội cùng các thành viên tổ chức vào lúc 14h00 Chủ nhật (31/05/2020) tại Phòng 25H2 – Nhà H2 – Trường Đại học Xây dựng.

Happy Birthday TNKT !!!

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của Thầy ThS Nguyễn Đình Phong – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng; Thầy ThS Trần Phương Nam – Giảng viên Bộ môn Kinh tế Xây dựng, Khoa KT&QLXD cùng toàn thể các thế hệ thành viên của Đội về dự buổi lễ.

Thầy ThS Nguyễn Đình Phong – Bí thư Liên chi đoàn Khoa KT&QLXD có đôi lời phát biểu với Đội TNKT

ThS Trần Phương Nam – Giảng viên Bộ môn Kinh tế Xây dựng, Khoa KT&QLXD

Buổi lễ sinh nhật Đội được mở đầu bằng tiết mục song ca Mashup “Ta là của nhau – Sau tất cả”  với sự biểu diễn của hai bạn Đinh Văn Chiến và Nguyễn Như Quỳnh (Thành viên K63). Phần trình bày của hai bạn đã đem đến sự sâu lắng cho chương trình, đồng thời như một sự chuẩn bị không thể nào tuyệt vời hơn cho những giây phút bùng nổ trong phần sau của chương trình.

Mashup “Ta là của nhau – Sau tất cả” với sự biểu diễn của hai bạn Đinh Văn Chiến và Nguyễn Như Quỳnh (Thành viên K63 Đội)

Theo truyền thống những lần sinh nhật trước đây của Đội, các thành viên khóa mới sẽ chuẩn bị và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất cho các thầy cô và các anh chị thành viên khóa trên thưởng thức. Tuy nhiên, để tăng thêm tính hấp dẫn và kịch tính cho buổi lễ sinh nhật năm nay, Ban lãnh Đội đã thay đổi Format chương trình một chút.

Theo Format mới, Đội tổ chức một cuộc thi tài năng giữa các thành viên mới của Đội (K64). Ban lãnh đội chia các thành viên vào 03 nhóm để tham gia thi tài với nhau. Kết quả chung cuộc sẽ được quyết định bởi sự bình chọn trực tiếp của các thầy cô và các anh chị khóa trên qua hình thức “bỏ phiếu kín”.

Mở đầu phần thi tài là tiết mục kịch hát “Ông bà anh thời Covid” với sự thể hiện của Nhóm 1:

Tiết mục kịch hát “Ông bà anh thời Covid” – Nhóm 1 (K64)

Giai điệu bài hát cùng nét diễn vui tươi, nhí nhảnh của các bạn thành viên nhóm 1 đã truyền tải thông điệp cổ động nâng cao ý thức chung tay đẩy lùi Đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp đến tất cả mọi người trong buổi lễ.

Tiết mục đã xuất sắc đạt Giải Nhì chung cuộc của chương trình

 

Tiết mục này đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong lòng toàn bộ thầy cô cũng như các anh chị khóa trên có mặt trong chương trình.

Tiếp nối chương trình, cả giảng đường lại được chìm đắm trong điệu múa đầy linh hoạt, uyển chuyển với tiết mục múa Mashup “Tự tâm – Giấc mơ trưa” qua sự thể hiện của nhóm 2:

Tiết mục đã xuất sắc đạt Giải Ba chung cuộc

Và cuối cùng là tiết mục hài kịch “Truyền kì kén rể” do nhóm 3 thể hiện. Nội dung vở hài kịch kể về cuộc thi kén rể cho một cô công chúa vụng về. Vua cha của nàng sợ con gái mình ế chồng quá nên ngài đã quyết định tổ chức một cuộc thi kén rể cho cô con gái sắp “ế” chồng của mình. Theo thói thường, các chàng rể đến ứng tuyển phải thi đấu với nhau để được lấy công chúa.  Thế nhưng lần này thì hoàn toàn ngược lại, cô công chúa vụng về phải biểu diễn và thể hiện hết tài năng của mình để mong các chàng trai chọn lựa.

Nhờ sự sáng tạo, kịch bản cuốn hút kết hợp với diễn xuất lém lỉnh của mình mà các thành viên nhóm 3 đã giành trọn được sự yêu mến của toàn thể các thầy cô, các anh chị và các bạn trong buổi sinh nhật để xuất sắc đạt được giải nhất chung cuộc của chương trình.

Một số hình ảnh khác của chương trình “Mừng sinh nhật TNKT 14”:

Tiết mục múa “Non nước hữu tình” do các thành viên K63 biểu diễn như thay cho lời kết cho chương trình. Tiết mục như lời tri ân sâu sắc của toàn thể thành viên K63 Đội TNKT dành cho toàn thể các thầy cô, các anh chị đã tới tham dự buổi sinh nhật lần thứ 14 của Đội Sinh viên Tình nguyện Khoa Kinh tế & Quản lý Xây dựng.

Chặng đường mang tên TNKT đã trải qua được 14 năm – Một con số rất đáng mơ ước và ngưỡng mộ đối với một tập thể sinh viên. Trong suốt 14 năm, mái nhà TNKT đã trở thành nơi lưu giữ biết bao nhiêu ký ức thanh xuân tươi đẹp của tuổi trẻ mà toàn thể thành viên Đội dù vẫn còn là sinh viên hay đã ra trường đều không thể nào quên được.

Buổi sinh nhật Đội được tổ chức cũng là dịp để toàn thể các thành viên và cựu thành viên của Đội có cơ hội gặp gỡ, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện cũ, những kỉ niệm khó phai nơi mái nhà TNKT thân yêu.

Một lần nữa xin được chúc đại gia đình TNKT sẽ luôn vững vàng, đoàn kết và luôn có thể thắp sáng được ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ cháy mãi qua năm tháng không bao giờ lụi tàn.

Mãi yêu ngôi nhà chung TNKT ! Hẹn gặp lại mọi người vào Buổi lễ mừng sinh nhật thứ 15 của Đội nhé !

Photo: Đình Thiện – Thành viên K64 – Đội TNKT